Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Xây dựng một công sở vững mạnh - Hr views

Xây dựng một công sở vững mạnh

Một môi trường làm việc vững mạnh là nền tảng cơ bản để công ty thành công trong mọi hoạt động, từ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đến tận dụng tối đa năng suất của viên chức…

Là một người quản lí, bạn có thể áp dụng 6 cách cơ bản dưới đây để xây dựng một công sở vững mạnh:

1. Loại bỏ những găng không cần thiết cho viên chức

Để biết những găng tay không đáng có của viên chức, những sếp sáng ý sẽ đặt ra câu hỏi trực tiếp: “ tổ chức có điều gì khiến bạn găng tay, mệt mỏi và làm tác động tới hiệu quả công tác?” Có thể năng lượng của nhân viên bị phung chi phí vào những lo lắng về nạn quan liêu trong đơn vị, về những khó khăn khi thực hiện công việc, thiếu thốn về thông tin và trang bị… Hãy tìm hiểu khó khăn của viên chức và loại bỏ những chướng ngại không cần thiết. Làm được điều đó, bạn sẽ khiến viên chức đạt tới đỉnh cao năng suất và hiệu quả công tác.

2. Cung cấp thông báo rõ ràng cho viên chức

Thông tin mập mờ, không rõ ràng cũng là một duyên do khiến tinh thần làm việc của nhân viên sụt giảm. Lảng tránh vấn đề hay nói láo chỉ làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, hãy cho họ biết những thông tin cấp thiết, về những gì đang diễn ra trong đơn vị, bộ phận, kể nhân sự cả chuyện không vui. Nhân viên càng biết nhiều về những gì đang diễn ra, họ càng mất ít thời kì cũng như năng lượng suy đoán và lo lắng về những điều họ không biết. Môi trường làm việc sẽ được gắn chặt hơn khi mọi người cùng biết và cùng nhau hướng tới mục đích chung.

3. Truyền động lực cho viên chức

Làm cho viên chức có động lực và gắn kết với công ty là một nhiệm vụ quan yếu nhưng rất khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Họ sẽ có nhuệ khí làm việc nếu thấy một tầm nhìn quyến rũ về ngày mai tốt đẹp của doanh nghiệp, về sự dị biệt họ đem lại. Do đó, hãy truyền động lực cho viên chức bằng những lời ca ngợi, những câu chuyện về tấm gương sáng trong đơn vị, về những lá thư cám ơn của khách hàng… Bạn có thể thực hành điều này trong cuộc họp định kì của bộ phận/ tổ chức hay trong các thông tin chung.

4. Đảm bảo viên chức cố gắng hết mình để giành thắng lợi nhưng không suy sụp khi thất bại

Nếu viên chức gặp thất bại trong công tác nhưng không nhận được sự san sẻ từ sếp, họ sẽ mang tư tưởng và trạng thái xúc cảm đó tới mọi việc khác. Điều này tiếp diễn sẽ không chỉ thúc đẩy tới sự nghiệp của viên chức nói riêng mà còn cả hiệu suất, hiệu quả của công ty nói chung. Cho nên, bên cạnh việc động viên viên chức làm việc hết mình, một người quản lí cũng cần giúp đỡ khi họ gặp thất bại, giúp họ rút ra bài học và cổ vũ họ tiếp tục phấn đấu.

5. Chúc mừng thành công của viên chức

Ăn mừng thành công của công ty và của cá nhân không chỉ tạo thành tiếng vang hăng hái, nó còn giúp viên chức nhận thấy bản thân mình như một phần của chiến thắng. Hành động này vững chắc sẽ nuôi dưỡng thái độ làm việc tâm huyết hơn và ý thức sẵn sàng chống chọi và vượt qua thách thức của viên chức.

Hơn nữa, khi thời đoạn khó khăn mang tới những thông tin tiêu cực, bằng cách thu hút sự chú ý tới thành thành công, bạn sẽ mang tới sự hăng hái cho nhân viên. Chúc mừng và trao thưởng xứng đáng cho nhân viên, bạn sẽ tăng cường niềm tin vào công ty của họ. Bạn sẽ nâng trạng thái xúc cảm của nhân viên lên trạng thái hi vọng, tức thị viên chức luôn tin rằng mình có thể vượt qua bất cứ trở lực nào.

6. Thấu hiểu xúc cảm của nhân viên

Khi viên chức có nỗi niềm tâm tư nhưng không ai lưu ý tới, họ sẽ mắc kẹt trong trạng thái cô độc. Họ cũng sẽ không lắng nghe hay quan hoài tới những điều bạn nói. Hãy cố gắng hiểu được những trăn trở của nhân viên, kể cả trong công việc cũng như cuộc sống riêng. Từ đó, bạn sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa nhân viên và người quản lí cũng như xây dựng môi trường làm việc hòa hợp, vững mạnh.

Quantri.Vn

Sưu tầm: đơn xin nghỉ việc tiếng việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét